Logo Bui Coffee Supply

Robusta được trồng ở đâu

Trong lịch sử, hầu hết cà phê robusta được sản xuất trên toàn cầu đều được các công ty lớn có sản phẩm cà phê thương mại đại chúng sử dụng để pha chế cà phê hòa tan và cà phê espresso. Trong phần lớn lịch sử của mình, cà phê robusta đã được giấu kín và giữ bí mật, bị tước bỏ nguồn gốc hoặc nhãn mác trên bao bì.

Trên hết, cà phê robusta đã được giữ ở mức giá rẻ giả tạo bởi các tập đoàn lớn cần một lượng lớn cà phê để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này cuối cùng gây thiệt hại cho nông dân và nhà sản xuất, những người không thể bán sản phẩm của họ để có nhiều lựa chọn hạn chế hơn cho các nhà cung cấp cũng như không thể cải thiện chất lượng sản phẩm của họ.

Ngày nay, cà phê robusta đang gia tăng ở Hoa Kỳ , với nhiều cửa hàng cà phê và nhà rang xay độc lập tìm nguồn cung ứng và chào hàng những hạt cà phê này một cách tự hào và minh bạch. Nhưng cà phê vối có nguồn gốc từ đâu? cà phê vối trồng ở đâu Là loại cà phê phổ biến thứ hai được tiêu thụ trên toàn thế giới, Robusta xứng đáng được tăng cường khả năng hiển thị và đại diện trong ngành cà phê.

Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil. Tuy nhiên, xét về sản lượng cà phê robusta, Việt Nam là nước sản xuất cà phê robusta hàng đầu thế giới. Hơn 90% cà phê được trồng và sản xuất tại Việt Nam là cà phê Robusta. Ngày nay, 90% trong số đó vẫn được trồng và sản xuất để xuất khẩu sang các nước khác như Đức, Ý và Hoa Kỳ để pha trộn cà phê thương mại.

Tuy nhiên, với sự quan tâm ngày càng tăng đối với cà phê đặc sản và Làn sóng cà phê thứ tư nhấn mạnh đến nhà sản xuất cũng như nguồn gốc của hạt cà phê, chúng ta đang chứng kiến ​​nhiều nhà sản xuất ở Việt Nam trồng cà phê robusta đặc sản để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời cải thiện sản phẩm của chính họ và kế sinh nhai.

Bên cạnh Việt Nam, các quốc gia khác sản xuất lượng lớn cà phê robusta bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Brazil, Uganda và Cộng hòa Dân chủ Congo. Robusta được trồng trên khắp thế giới và do đó có hương vị rất đa dạng tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của nó, đặc biệt là ở dạng hạt cà phê đặc sản có nguồn gốc duy nhất.

Khi biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm bối cảnh nông nghiệp của hành tinh, thế giới sẽ chuyển sang hướng tiêu thụ cà phê robusta cao hơn do khả năng phát triển của loại cà phê này trong các điều kiện và khí hậu khác nhau. Robusta tự nhiên có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn và nhìn chung là một loại cây cứng cáp hơn arabica, khiến nó trở thành lựa chọn thích hợp để đầu tư vào một tương lai cà phê sẽ chứng kiến ​​diện tích đất canh tác giảm và các điều kiện khiến việc trồng trọt trở nên khó khăn hơn.

Với phần lớn cà phê robusta của thế giới được trồng tại Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam gắn bó mật thiết với hạt cà phê này. Khi thế giới thức dậy với cà phê robusta, tự nhiên họ cũng sẽ thức dậy với cà phê Việt Nam đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ. Cho đến khi và trừ khi các quốc gia sản xuất cà phê khác chuyển đổi sản xuất của họ sang ưu tiên cà phê robusta, Việt Nam sẽ tiếp tục trồng cà phê vối ồ ạt trong khi phát triển các giống đặc sản phức hợp, một nguồn gốc như Truegrit của chúng tôi .

Bài Đăng Mới

Vì sao cần hái cà phê chín?

Vì sao cần hái cà phê chín?

Một trong những khâu quan trọng trong quy trình sản xuất cà phê đó chính là khâu thu hoạch. Việc thu hoạch mới nghe thì